Thiết kế thế nào cho phòng bếp nhỏ?

Với diện tích nhỏ, các chủ nhà tỏ ra khá khó khăn cho việc thiết kế theo kiểu nào và chọn nội thất ra sao.

Tủ bếp hoàn hảo – Hand design sẽ giúp các bạn gỡ rối với chỉ 8 cách biến nhà bếp nhỏ thành nhà bếp với không gian trông lớn hơn và tiện nghi hơn.

  1. Sự tiện nghi

Hãy ưu tiên những thiết bị nấu nướng cũng như không gian đặt bàn ăn bởi đó là chức năng chính của mỗi căn bếp.

Muốn tiết kiệm một chút không gian ít ỏi thì bạn có thể dùng các thiết bị cải tiến, đa năng như tủ lạnh nhiều ngăn, lò vi sóng loại nhỏ, bếp ga hai lò và bồn rửa chén đơn.

thiet-ke-phong-bep-nho

  1. Kết hợp các vật liệu

Mặc dù không có nhiều không gian để thoải mái trang trí nhưng bạn vẫn sẽ có nhiều lựa chọn với nội thất và cách bài trí chúng. Nếu như trong khu vực lớn bạn có thể dễ dàng che giấu những thiếu sót thậm chí bày nhiều ra một chút, nhưng trong một không gian nhỏ thì mọi thứ đều phải tính đến, kể cả việc phối hợp giữa gỗ với kim loại và những vật liệu mặt ngoài khác. Vì chỉ cần chúng không hợp rơ nhau thôi là nagy lập tức căn bếp bị biến thành lộn xộn, bừa bãi và không theo kết cấu gì hết.

thiet-ke-phong-bep-nho-1

Cách tốt nhất để kết hợp các vật dụng và những kiểu mẫu là dùng tủ kéo, đồ đạc cùng kiểu hoặc sơn mọi thứ cùng màu để giúp hợp nhất các tầm nhìn.

  1. Kho mở

Đừng cố trang bị thật nhiều chếc tủ gỗ ở tận trên cao vừa vướng lại không thể với được nếu không dùng ghế.

Nếu có thể, hãy đổi những tủ bếp trên cao thành những cái kho mở. Nó không chỉ giúp cho căn bếp của bạn trông rộng rãi hơn mà còn là cách tốt nhất để thỏa mãn cho sở thích trưng bày những chiếc đĩa, cái bình cổ yêu thích của bạn hoặc xoong chảo, thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật.

  1. Hiệu quả của kính

Dù nghe hơi thiếu khả quan vì bếp không giống nhà tắm, dùng kính để mở rộng không gian. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với cái bàn kính, một tủ búp-phê bằng kính hay cửa bếp bằng kính mở rộng tầm nhìn ra các không gian lân cận hoặc khu vườn bên ngoài…

thiet-ke-phong-bep-nho-3

Còn đây là ý tưởng mới lạ về một mái ngói bằng kính phản chiếu từ trên cao cũng sẽ mang lại ánh sáng, sự lấp lánh cho căn bếp của bạn.

  1. Ánh sáng

Ngoài thiết kế nàh bếp theo hướng hứng ánh sáng tự nhiên thì hệ thống chiếu sáng bên trong bếp quyết định phần nào không gian của nó.

thiet-ke-phong-bep-nho-4

Các loại ánh sáng chói rực dưới các tủ treo chiếu sáng xuống mặt bếp hoặc những chiếc đèn trần kết hợp đèn treo chiếu xuống nơi bàn ăn… sẽ dễ dàng tạo nên sự chuyển động của thị giác và giúp gian bếp đỡ buồn tẻ, lạnh lẽo và buồn chán.

  1. Lát sàn

Sàn nhà tiếp xúc với đồ ăn, dầu mỡ… rơi vãi rất nhiều, lại rất có thể là nguyên nhân gây ngã, trơn trượt cho mọi người. Do đó, chọn gạch lát sàn đẹp thôi chưa đủ còn cần phải chống trơn tốt, dễ vệ sinh. Một tấm thảm lót sàn nhà có thể là một gợi ý tốt.

thiet-ke-phong-bep-nho-5

  1. Sắc màu cho bếp

Màu sắc quyết định phần nhiều việc bạn cảm nhận đồ ăn, sự mong muốn thưởng thức món ăn. Màu tường, thiết bị nấu nướng, bàn, ghế ăn… có thể làm thay đổi không khí và cảm nhận về kích thước nhà bếp. Sử dụng tốt màu sắc sẽ tác động đến tầm nhìn và đánh lừa thị giác vì trông không gian có vẻ như được mở rộng ra hơn. Những màu sắc táo bạo, đặc sắc và sôi nổi đôi khi cũng rất hiệu quả cho những nhà bếp nhỏ.

thiet-ke-phong-bep-nho-6

  1. Phong cách

Dù nhỏ nhưng yếu tố phong cách vẫn cần được chú trọng vì một khi phong cách rõ ràng và nổi bật thì rất dễ gây ấn tượng cho người nhìn và họ sẽ bỏ qua việc cảm nhận về không gian của cả căn bếp.

thiet-ke-phong-bep-nho-7

Với kiến trúc hiện hữu của một gian bếp nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian ấm cúng tuyệt vời.

Ví dụ như không thể khiến bếp rộng hơn bằng cách thiết kế nội thất thì hãy mang hơi thở của làng quê giản dị, gần gũi về với gian bếp bằng những gam màu nồng ấm như màu vàng rơm, màu xanh của đồng cỏ, non nước, trời xanh hay những chi tiết quen thuộc như nhánh sông, con suối, gian nhà tranh…

Bình luận bài viết

quần áo cho bé quần áo hàn quốc trẻ em đồ cho bé quần áo trẻ em thời trang trẻ em quần áo bé trai quần áo bé gái thời trang trẻ em thời trang bé trai
quần áo cho bé quần áo hàn quốc trẻ em đồ cho bé quần áo trẻ em thời trang trẻ em quần áo bé trai quần áo bé gái thời trang trẻ em thời trang bé trai